สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

การติดตั้งเชื้อเพลิง LPG ในรถยนต์ แบบ LiquidSi ของ Vialle Netherland

โดย บริษัท Retro Power Co.,Ltd.

               นวัตกรรมขั้นสุด เพื่อสมรรถนะสูงสุด ประหยัดกว่า และคุ้มค่ากว่า เมื่อเปรียบเทียบกับระบบการติดแก๊สที่อยู่ในตลาด  ระบบ LPSi จะฉีดเชื้อเพลิงในสถานะของเหลวให้เข้าเครื่องยนต์ โดยไม่เปลี่ยนสถานะของเหลว โดยการลดแรงดันผ่าน “หม้อต้ม” (VAPORIZER) เพื่อเปลี่ยนสถานะเป็นแก๊ส ผลที่ได้คือ ความแม่นยำ สมรรถนะที่เพิ่มขึ้นจากการรับออกเทน 105 ของ LPG อย่างแท้จริง ลดการสึกหรอของเครื่องยนต์จากการสันดาปบาง ลดข้อด้อยที่เกิดจากหม้อต้มทั้งหมด ไม่ตัดต่อท่อน้ำหล่อเย็นของรถยนต์มาใช้งาน ลดการกลับเข้ามาซ่อมบำรุง และการดูแลรักษา ด้วยอุปกรณ์ที่เลือกใช้จาก Vialle Netherland เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่โรงงานประกอบรถยนต์เลือกใช้ เช่น หัวฉีด Seimens Deka II ท่อทางเดิน Parkers ข้อต่อแบบเดียวกับที่รถยนต์ใช้ Benjo , Ferrule มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

อุปกรณ์ที่ใช้ในระบบ LiquidSi

1. ชุดควบคุม (ECU SET)

               ECU เป็นอุปกรณ์ที่ควบคุมการทำงานทั้งหมดของระบบแก๊ส รวมไปถึงการคำนวณการจ่ายแก๊ส อ่านค่าที่ได้จากเซนเซอร์ต่างๆ ประมวณผลการจ่ายแก๊สอย่างแม่นยำ ECU จะมีให้เลือกใช้ คือ สำหรับรถยนต์ 4 สูบ 6 สูบ และ 8 สูบ

ECU SET สำหรับ 4 สูบECU SET สำหรับ 6 สูบ


ECU SET สำหรับ 8 สูบ


      

2. หัวฉีด (Injector)

               หัวฉีด SIEMENS รุ่น DEKA II โดย Vialle เลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกันกับโรงงานประกอบรถยนต์ ทุกระบบจาก Vialle จึงเลือกแต่หัวฉีด SIEMENS ผลิตจากเยอรมันนี และมาตรฐาน EC R 67-01 เท่านั้น

หัวฉีดนี้ มี 5 ขนาด 5 เบอร์ คือ เบอร์ 12 ,15,17,20,28 (แต่ละเบอร์จะแตกต่างกันที่สีด้วย)

         หัวฉีด เบอร์ 12                     หัวฉีด เบอร์ 15                        หัวฉีด เบอร์ 17  


        หัวฉีด เบอร์ 20                     หัวฉีด เบอร์ 28


ตารางหัวฉีด Vialle System

Injector Type

Color Type

Power per Cylinder

KW per Cylinder

V12

Yellow

13-20

10-15

V15

Purple

20-30

15-23

V17

Brown

27-34

20-25

V20

White

34-40

25-30

V28

Dark Brown

40-47>

30-35>

3. ท่อนำเชื้อเพลิง LPG (Fuel Line Set)

               Vialle เลือกใช้ท่อ Parkers รุ่น LPG FIT XD-3 มาตรฐานสูงสุด ของข้อกำหนด EC R67-01 ทดสอบแรงดันถึง 100 bars มาพร้อมข้อต่อสำเร็จรูปแบบห่วงล็อก (Benjo) ตาไก่ Ferrule ไม่มีการใช้เข็มขัดรัดท่อใด ๆ ในระบบ LPSi ท่อนำก๊าซ Parkers รุ่นนี้ทนแรงดันมากกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับ Parkers ที่มีอยู่ในท้องตลาด


4. มัลติวาล์ว 

               มัลติ วาล์วที่มาพร้อมกับปั๊มเชื้อเพลิง LPG เซ็นเซอร์วัดแรงดัน และลูกลอยยกระดับ โดยจะมีหลักการทำงานเช่นเดียวกับ ระบบน้ำมัน ระบบจะทำการปั๊มส่งเชื้อเพลิง LPG เข้าเครื่องยนต์ ปั๊มนี้จะสร้างแรงดันเสถียร รักษาสถานะของเหลว (เพิ่มจากแรงดันในถัง 4-6 bars) เข้าสู่หัวฉีด ทำการฉีดเข้าเครื่องยนต์ในสถานะของเหลว เชื้อเพลิงที่เกินจะกลับเข้าสู่ถัง เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่

               ในชุดจะประกอบด้วย มัลติวาล์ว ตามข้อกำหนด มาตรฐาน EC R67-01 ทุกฟังก์ชั่นเป็นไปตามข้อกำหนด และ ยังเพิ่มการกรองเชื้อเพลิงในตัวด้วย

-ค่าความต้านทานของระดับวัด 0-90 Ohm แม่นยำมาพร้อมชุดจากโรงงาน

-ปั๊ม เชื้อเพลิง (Turbine) ประกอบการติดตั้งในกระเปาะยาง เพื่อรักษาระดับเชื้อเพลิงเข้าปั๊ม ระบบความปลอดภัย หรือ ใช้งาน เช่นเดียวกับปั๊มในระบบน้ำมันเชื้อเพลิง


5. วาล์วควบคุมการ ปิด / เปิด (OMB Solenoid Valve 11W with Filter)

               ผลิตโดย บริษัท OMB Italy ประเภท NC (ปกติ ปิด) ตามมาตรฐาน EC R 67-01 ทำหน้าที่เป็นตัว ปิด/เปิด แก๊สในระบบ 

6. ระบบข้อต่อ ท่อแก๊ส (Solenoid Valve Accessories Set)

               หลีกเลี่ยงการใช้เข็มขัดรัดสาย ด้วยการเข้าสายแบบ Benjo ผสม Ferrule ทำให้การต่อสายมีความแข็งแรง

7. ข้อต่อต่าง ๆ (Nozzle Set)

               จะใช้ในส่วนของการติดตั้งหัวฉีด Injector มีให้เลือกใช้เพื่อความเหมาะสมในแต่ละเครื่องยนต์

8. เรือนกักก๊าซ (Gas Tight Housing Set)

               ทำด้วยยาง ใช้กับมัลติวาล์วนอก และ ถังทรงกระบอก ใช้เป็นอุปกรณ์ครอบมัลติวาล์ว เพื่อความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย และเพื่อป้องกันเศษหิน ดิน ฝุ่นละออง ฯลฯ

9. สวิทซ์ควบคุม (Fuel Switch)

               ควบ คุมการเปลี่ยนเชื้อเพลิง บอกระดับแม่นยำ จากการทำงานร่วมกับ Level Sensor ค่า 90 ohm ที่มาพร้อมกันจากโรงงาน และ สั่งสตาร์ทด้วย LPG ได้

10. หัวเติมแก๊ส

             หัวเติมแก๊สทำหน้าที่รับแก๊สจากสถานีจ่ายแก๊ส  โดยหัวเติมจะมีลิ้นกันกลับเพื่อป้องกันแก๊สไหลย้อนกลับเมื่อถอดหัวจ่ายแก๊ส ออก ในการติดตั้งหัวเติมจะต้องอยู่ห่างจากปลายท่อไอเสียมากกว่า15ซม. โดยปกติจะติดตั้งด้านท้ายรถฝั่งตรงข้ามท่อไอเสีย

11. ถังแก๊ส LPG (Gas Tank)

           นำเข้าจากประเทศตุรกี (TUGRA Makina) ได้รับ มอก. เรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปจดทะเบียนที่ขนส่งได้ทันที ถังแข็งแรงทนทาน รับประกันถังด้วยความหนาของถังถึง 3.4 mm มั่นใจในคุณภาพได้

         

  

             

www.viallethailand.com

view