สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ระบบฉีดแก๊สเหลว LPi หรือ ระบบ LPSi (LiquidSi By Vialle)


LiquidSi (Liquid Propane Injection) เป็นระบบแก๊สรถยนต์ที่ไม่เหมือนกับระบบแก๊สรถยนต์ทั่วไปในปัจจุบัน เป็นนวัตกรรมในการฉีดแก๊ส LPG ในรูปแบบของเหลวเข้าสู่เครื่องยนต์ หรือ การนำแก๊สไปใช้โดยที่ไม่ผ่านระบบความร้อน หรือ หม้อต้ม ทำให้ได้ประสิทธิภาพได้เสมือนน้ำมันเบนซินมากที่สุด ผลที่ได้คือประสิทธิภาพสูงสุด และสมรรถนะที่ดีขึ้นจากระบบการฉีดแก๊สในระบบเดิมๆ

LiquidSi เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้การฉีดแก๊สเป็นของเหลวสำหรับรถยนต์ เพื่อสมรรถนะในการขับเคลื่อนที่เหนือกว่า ไม่ต้องตัดต่อระบบหล่อเย็น หรือหม้อน้ำจากรถยนต์ ลดปัญหาด้านการดูแลรักษาและซ่อมบำรุง เพราะอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊ส เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตเกรดเดียวกับโรงงานประกอบรถยนต์ อายุการใช้งานจึงเทียบเท่ากับอุปกรณ์ภายในรถยนต์ เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่

LiquidSi ทำงานได้ดีในทุกสภาวะ ไม่ว่าจะอยู่ในอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำ ไม่ว่าจะอยู่ในความชื้นอย่างไร จะไม่มีผลต่อการทำงานของระบบ

ระบบแก๊สรถยนต์ LiquidSi ไม่ต้องการบำรุงรักษาเป็นพิเศษ สามารถติดตั้งกับรถยนต์หลากหลายรุ่น รวมถึงเครื่องยนต์ TurboCharger,เครื่องยนต์เผาไหม้แบบ Lean Burn รวมถึงเครื่องยนต์ Euro5

LiquidSi จึงเป็นระบบแก๊สรถยนต์ที่คุ้มค่าและช่วยทำให้คุณประหยัดค่าเชื้อเพลิงในระยะยาว
LiquidSi จึงเป็นระบบที่ดี คุ้มค่าต่อการลงทุน

หลักการทำงานของระบบ LiquidSi


ข้อดีของระบบ LiquidSi (LPSi)

1.ได้สมรรถนะที่เหนือกว่า อัตราการเร่งดีกว่า ระบบเดิม เพราะการฉีดแก๊สเป็นของเหลวอย่างสม่ำเสมอทำให้ประสิทธิภาพในการเผาไหม้ดียิ่งขึ้น

2.อัตราการสึกหรอของวาล์วที่ยาวนานกว่า ระยะเวลาในการสึกหรอพอๆ กับระบบน้ำมัน

3.ไม่ มีหม้อต้ม ไม่ต้องใช้น้ำร้อน ไม่ต้องตัดต่อท่อน้ำ ลดจุดอ่อนได้มากถึง 20 จุด (เพราะระบบหม้อต้มต้องใช้การตัดต่อระบบหม้อน้ำ) ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือและประสบการณ์ของช่างที่ติดตั้งด้วย

4.เป็น ระบบที่ติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน ดูแลรักษาน้อย เพราะอุปกรณ์ทุกตัวเป็นอุปกรณ์เกรดเเดียวกับโรงงานประกอบรถยนต์ เพราะฉะนั้นอายุการใช้งานจึงเทียบเท่ากับอุปกรณ์ภายในรถยนต์เช่นกัน

5.อัตรา การสิ้นเปลือง ในทางวิศวกรรมแล้ว ผลการทดสอบออกมาว่าประหยัดกว่าระบบเดิมประมาณ 5%  ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และระบบการทำงานของเครื่องยนต์แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อด้วย เพราะรถยนต์แต่ละคัน มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแตกต่างกัน แต่ถ้าเปรียบเทียบกับระบบน้ำมันแล้ว จะเห็นได้ชัดว่า ประหยัดมากกว่าถึง 50% เลยทีเดียว

view